0903700112

0908319507

slide image

Chiếc áo thun cổ bẻ Lacoste và những vòng lặp xanh

Chiếc áo thun cổ bẻ Lacoste và những vòng lặp xanh

Mang hình ảnh cá sấu trên ngực áo, thương hiệu Lacoste luôn thể hiện tinh thần hướng về những mản g xanh.

Nhắc đến thời trang hiện đại, người ta không chỉ nói đến sắc màu, thiết kế hay chất liệu, mà còn bàn về câu chuyện trách nhiệm với cộng đồng và môi trường của các nhà mốt.

Thời trang "xanh"

Những năm gần đây, các nhà mốt theo đuổi thời trang xanh, thay cho xu hướng nhanh. Trước lời kêu cứu của thiên nhiên, ngành công nghiệp tưởng như chỉ cần đáp ứng nhu cầu nhất thời, nay có thêm nhiều đòi hỏi, khắt khe hơn.

Luôn thể hiện nỗ lực trên hành trình hướng đến thời trang bền vững, Lacoste không ngừng nghiên cứu, đưa ra những giải pháp mới cho sản phẩm của mình. Gần đây, hãng vừa ra mắt Loop Polo - sản phẩm được tái chế và làm mới từ chiếc áo polo đặc trưng, bán chạy nhất của thương hiệu.

Kiểu dáng và cá tính quen thuộc, nhưng Loop Polo là phiên bản tái chế chưa từng xuất hiện trên thị trường. Điểm đặc biệt của item này không phải là thiết kế, hay màu sắc, mà ở câu chuyện, chất liệu và tinh thần của áo.

30% tái chế

Áo Loop Polo được tạo nên với 30% tái chế - lượng sợi chiết xuất từ những sản phẩm polo lỗi, chưa có cơ hội ra thị trường. Hãng xử lý lại và kết hợp với 70% cotton nguyên chất, may thành những chiếc áo chất lượng, hệt như sản phẩm cao cấp. Thay vì "khai tử" những sản phẩm lỗi, thêm tác động xấu cho môi trường, thương hiệu tự hỏi sao không tạo một vòng tái tạo mới, cho những sản phẩm này cơ hội được tái sinh?

kk

Phiên bản độc nhất

Suốt nhiều thập kỷ qua, mỗi sản phẩm Lacoste được chăm chút tỉ mỉ để có tuổi thọ cao và Loop Polo cũng không là ngoại lệ. Hãng ra mắt hai phiên bản xám đá, xanh đêm nhưng khác biệt dòng cũ.

Dưới lớp màu xám, xanh, những sợi vải tái sinh đan xen cùng sợi nguyên sinh, tạo nên sớ vải petit piqué đặc trưng. Sắc màu rực rỡ ẩn hiện độc đáo, không chiếc nào giống với chiếc nào. Trên ngực áo, biểu tượng cá sấu thể hiện vẻ kiêu hãnh, đại diện thương hiệu nhấn mạnh.

Tái tạo sản xuất với quỹ Ellen MacArthur

Loop Polo tham gia chương trình Make Fashion Circular (Tuần hoàn thời trang) của Quỹ Ellen MacArthur. Theo đó, sản phẩm mới vẫn giữ vững tinh thần thương hiệu, nhưng cải tiến quá trình sản xuất, sử dụng ít nước hơn.

Ellen MacArthur thành lập tại Anh, là tổ chức phi lợi nhuận chuyên phát triển và quảng bá ý tưởng kinh tế tuần hoàn. Từ năm 2017, quỹ đã đưa Make Fashion Circular - chương trình xanh hóa ngành công nghiệp thời trang - vào bản nghị sự kinh tế toàn cầu. Dự án không chỉ giảm thiểu tác động tiêu cực, mà còn góp phần giải quyết nguyên nhân gốc rễ của vấn đề môi trường.

Nét thanh lịch đi cùng phát triển bền vững

Thời trang được ví như lớp vỏ ngoài đẹp mắt, vừa bảo vệ người mặc, vừa thể hiện tuyên ngôn cá nhân. Nhưng đằng sau vẻ rực rỡ ấy là loạt vấn đề nan giải. Nhiều thập kỷ qua, sự phát triển nhanh chóng của ngành này tạo ra hàng tấn bài toán hóc búa cho môi trường. Để giải quyết vấn đề trên, sáng kiến Make Fashion Circular thuộc Quỹ Ellen MacArthur và thương hiệu Lacoste - thành viên của quỹ - tin rằng điều cấp bách hiện nay là tái thiết các công đoạn sản xuất.

Từ ngày đầu, sự thanh lịch vượt thời gian luôn là giá trị René Lacoste chọn làm kim chỉ nam cho thương hiệu mang tên mình. Điều đó đã, đang và luôn được Lacoste khẳng định qua mỗi sản phẩm.

Bên cạnh đó, thương hiệu "cá sấu" cũng bày tỏ quan điểm về khái niệm thanh lịch: là hành động, cách sống, lối ứng xử và tồn tại. Nó có thể tạo ra sự cộng tác giữa mọi người và đưa ra những giá trị mới, là động lực thay đổi, thậm chí có thể tạo nên những khác biệt.

Ngoài mang đến những sản phẩm có tuổi thọ cao, độ bền ấn tượng, Lacoste không ngừng tạo ra những giải pháp "xanh hoá thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm với môi trường, nâng giá trị của sự thanh lịch lên một tầm cao mới

Hiếu Châu

Nguồn: vnexpress.net

 

FANPAGE

Copyright © 2018 TIẾN PHÁT. All rights reserved. Design by Nina.vn
Lên đầu trang